มาอัพบล๊อกกับวันดี...วันนี้...วันสงกรานต์
"ขออวยให้เพื่อนๆ สุขกายสบายใจเย็นชื่นบานตลอดปีเหมือนที่ลดน้ำให้แก่กันในวันนี้นะ^^"

อาจจะเลทไปนิดแต่ก็ยังอยู่ในช่วงเทศกาลละนะ...พอกลับมาจากท่องเที่ยวแล้ว(รีบไปก่อนแล้วก็รีบกลับมาก่อนชาวบ้านเค้า)ก็เห็นกิจกรรมสาดน้ำในexteen เราจะอยู่เฉยได้อย่างไงก็ขอเที่ยวไล่สาดน้ำกะเขาด้วยคนซิ...

ไหนๆก็ได้อัพบล๊อกแล้วก็เลยอยากนำเอาสแกนการ์ตูนสยองรุ่นเก่ามาแบ่งกัน สำหรับช่วงลองวีคแอนท์แบบนี้ จะได้มีการ์ตูนเอาไว้อ่านเล่นกัน แต่จะมีคนอยู่เหรอ~~~น่าจะออกไปเล่นน้ำกันหมดแล้วมั่ง หุหุ
  • ที่มาของการแจกสแกนครั้งนี้.......

เหตุก็เพราะบล๊อกเพื่อนบ้านคุณลิซ่า ชื่อนี้น่าจะคุ้นเคยกันดี(บล๊อกนี้ http://a-lisa.exteen.com/) เอ็นทรี่หลังนี้จะนำเอาการ์ตูนเก่าๆมายั่วกิเลส ทำให้อยากอ่านเป็นอย่างยิ่ง....มี2เอ็นทรี่ที่เรียกได้ว่าเปิดกรุการ์ตูนเก่าจริงๆแถมยังเป็นแนวสยองขวัญเสียด้วย....นึกถึงการ์ตูนสยองสมัยโน้นแล้วรู้สึกว่ามันสนุก ตื่นเต้นดีจัง....ทำไมน้า~~เดี๋ยวนี้กลับไม่ค่อยเห็นมี...หรือว่าแนวมันเปลี่ยนไปแล้ว

 
เอ็นทรี่น่าอ่านของบล๊อกคุณลิซ่า...แนะนำเลย...(คลิ๊กลิงค์ได้เลย)
 

นอกจาก2เอ็นทรี่นี้แล้ว จขบ.ยังใจดีสแกนการ์ตูนตอนที่สนุกๆมาให้อ่านกันอีก...ถ้างั้ย...ก็เข้าไปตระเวน&ตระลุยบล๊อกโน้นกันอย่างเต็มที่ รับรองว่าหนุกหนานแน่ๆ ^o^b (//เชิญชวนอย่างกับเป็นเจ้าบ้านเอง แหะๆ)

 
เอาละ...พอได้อ่านเอ็นทรี่ที่คุณลิซ่าเขียนก็เลยไปลองขุดของตัวเองมาบ้าง เลยหยิบได้เล่มนี้.....

 "หนังสือของจริงโทรมยิ่งกว่าที่เห็นในภาพเสียอีก"

"ฝัน10ราตรี" Story&Illustrated by MATSUZAKI AKEMI 

สนพ.สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง
  • ชื่อเรื่องก็บอกกลายๆแล้วละว่าเป็นการรวมเรื่องสั้นที่เกิดขึ้นใน 10คืนที่ฝัน ทีจริงมันก็สนุกทุกตอนเลยละนะ แต่เราเลือกตอนของ"คืนที่5"มาก็เพราะ...เป็นตอนที่เราจำได้ติดใจเลยละ...
  • เรื่องของ"คืนที่5"นี้เกี่ยวกับรอยเปื้อนบนผนังบ้านที่คู่แต่งงานใหม่เข้ามาอยู่....ธีมเรื่องที่เกี่ยว"รอยเปื้อน"บนผนังนี่แหละ ที่ทำให้เราจำฝังใจ...เวลาเห็นรอยดำๆบนกำแพงบ้าน หรือที่ไหนก็ตามก็มักทำให้นึกถึงเรื่องนี้....ฮ่าๆ เห็นรอยแล้วชอบนึกว่าที่แห่งนี้มันมีเหตุฆ่ากันตายหรือไงน้า~~~(//เฟ้อเจ้อไปเรื่อยไปตามประสาคนช่างคิดอ่ะ)
  • โดยส่วนตัวจะเป็นคนชอบเรื่องลึกลับแบบนี้ค่ะ ถ้าใครรสนิยมเหมือนกัน ก็จะรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งน้า~~~ หยุดยาวนี้รับการ์ตูนสยองๆไปอ่านเล่นไหมเอ่ย ^^

 Download (Scan Thai.-Oneshot)

 

คุยนอกเรื่องเล็กๆ :

นอกเรื่อง1 : พึ่งได้ดูเรื่องนี้ค่ะ"Inception-จิตพิฆาตโลก" แสดงนำโดยลีโอนาร์โด ดีคาปริโอนั้นเอง... ขอบอกได้คำเดียวว่า...หนังสนุกมากๆๆๆๆ...เราชอบหนังแนวนี้อ่ะ...ได้คิดหลายซับหลายซ้อน...ให้คนดูได้คิดตาม...หนังเกี่ยวแนวคิดของชีวิตและความฝัน...บทสรุปของหนังเรื่องนี้สำหรับเราแล้ว"บางครั้งเราก็น่าจะยอมติดในโลกแห่งความฝันที่แสนสุข มากกว่าที่จะตื่นมาเจอกับโลกแห่งความเป็นจริงที่แสนเศร้า"...เอาละ~~ไม่รีวิวล์ดีกว่า เดี๋ยวมันจะยาว..เอาเป็นว่าคนที่ชอบหนังแบบแนวต้องให้คิดตามทั้งเรื่อง ต้องค่อยๆไขข้อสงสัยไปเรื่อยๆจนได้บนสรุป แบบดูไปหลับไปไม่ได้(เพราะไม่ไงดูไม่รู้เรื่องแน่..)ขอแนะนำเรื่องนี้เลย ^.^b

 
"เคยดูเรื่องนี้กันหรือยัง~~~~สนุกนะจะบอกให้~~~~"

นอกเรื่อง2 : พักนี้กำลังหัดเล่นFBกะทวิตเตอร์อยู่ สนใจadd friendเข้ามาได้นะ

Facebook : tsuru tsurumi
twitter : @tsuru_tsurumi
หมดเรื่องที่จะอัพแล้วขอตัวลาไปสาดน้ำชาวบ้านก่อนน้า~~~~~~
//ใครผ่านเข้ามาจงเปียกซะ......

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ไทยย้อนหลังค่า

#23 By Zania~Dark on 2011-04-27 12:11

เล่มนี้คุ้น ๆ เคยอ่านเหมือนกัน จำไม่ค่อยได้แล้วขอโหลดไปทบทวนนะคะ

มาเอียงอายขอบคุณค่ะ ดอกมะลิ surprised smile

#22 By D-faxtory on 2011-04-21 00:03

ให้ช้างพ่นน้ำใส่ไม่ดีนะ เค้าบอกว่าเหมือนคนบ้วนปาก ฮ่า ๆ
สาดคืนเลยครับ double wink ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ
<