เริ่มต้นและจบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 40 พฤหัสบดี 29 มี.ค.- อาทิตย์ 8 เม.ย. 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่าแล้วเรามาเปิดถุงดูดีกว่าว่าได้ไรมาบ้าง......
 
สนพ.BLISS
 • ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับสนพ.BLISSที่ต้องประกาศปิดสำนักพิมพ์ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่อำนวย เป็นที่น่าเสียใจ และเสียดายมากๆที่สนพ.แปลดีดีแห่งหนึ่งที่จะหายไป
 • ไม่อยากอวยกันแต่บลิชเป็นสนพ.ที่รักของเราก็ว่าได้ การแปลดี การตรวจพิสูจน์อักษรดี ราคากับคุณภาพหนังสือเหมาะสม (ซึ่งไปเทียบกับสนพ.อื่นๆที่ดังกว่า งานห่วยกว่าบลิสมากๆ ใจอยากบอกว่าสนพ.ไหนแต่ละไว้ละกัน)
 • "การเดินทางของคิโนะ"ปัจจุบันแปลไทยที่เล่ม9 หวังภาวนาจะมีสนพ.อื่นนำมาแปลต่อด้วยเถอะ (แต่คงเป็นหวังที่ริบหรี่) หนังสือเรื่องนี้ดีจริงๆ อยากให้ทุกคนลองได้อ่านกัน
 • งานนี้สนพ.จึงได้นำหนังสือที่มีอยู่มาลดกระหน่ำในงาน ซึ่งถึงว่าถูกมากๆ แต่น่าเสียดายที่เราซื้อหนังJ-Bookของบลิชมาโดยตลอด งานนี้เลยไม่ได้เหมาไรมาซะเท่าไร (งานก่อนก็ว่าบลีชขายถูกแล้วนะ เจองานนี้ถูกว่าจะเป็นลม)

เอาพูดมากเกินมาดูหนังสือที่ได้มาจากบูทกันบ้าง (เสียดายทำไมหยิบมาน้อยจัง *เศร้า*) 

หนังสือชุด หนังสือเล่มนี้มีความลับ The Name of this Book is Secret (The Secret Series)
ราคาปก265/เล่ม ขายยกชุด 3เล่ม = 399บาท
 • เป็นหนังสือชุดมี3เล่ม แต่(คนขาย)ว่ามันจบในเล่ม ตอนนี้ที่เมืองนอกออกมาถึงเล่ม5แล้วละ ถ้าซี่รี่ย์เรื่องนี้อ่านแล้วชอบ อยากอ่านต่อก็คงต้องภาวนาให้มีคนแปลมาอ่านอีก
 • เล่มนี้ยังงงๆอยู่ว่าจะเป็นหนังสือแนวไหน คงเป็นแนวผจญภัยละมั่ง แต่โดนดึงดูดจากปกและชื่อหนังสือที่ดูน่าสนใจดี ^^~
ยมฑูตสีขาว เล่ม4-12 (จบ)
ราคาลดเล่มละ30บาท จำนวน9เล่ม= 270บาท
 
 • สำหรับซีรี่ย์นี้ นิยายแนวไลท์โนเวล อ่านแล้วจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ทำให้ได้เห็นชีวิตในหลายๆด้านที่เราคิดไม่ถึงหรือมองข้าม ส่วนตัวที่เราชอบ"การเดินทางของคิโนะ"อยู่แล้ว การได้อ่านหนังสือแนวคล้ายๆกันนี้ทำให้ติดใจ"ยมฑูตแสนโมเอะ"ตนนี้ได้ไม่ยาก
 • ถึงจะบอกว่าแนวคล้ายๆ"คิโนะฯ"แต่"ยมฑูตฯ"นี้ เนื้อหาเบากว่ากันเยอะ จะมีเรื่องความรักโนะเนะ บวกกับความน่ารักของยมฑูตแบ๊วๆกับเจ้าแมวดำช่างจ้อ ทำให้เรื่องเบาๆอ่านสบายๆกันไป
อาชญากรรมกับการลงทัณฑ์ - Crime and Punishment
ราคาปก 495 ลด20% = 396 บาท
 • บทคัดย่อ : ศีลธรรมคืออะไร เราสมควรใช้อะไรเป็นมาตรฐานวัดความดีเลว เราควรจะถืออะไรเป็นประถีปของชีวิต ค่าของตัวเรามองได้จากแง่มุมใด ความรู้และเหตุผลของมนุษย์เพียงพอกับปัญหาการดำรงชีวิตของเราแล้วหรือ คำถามเหล่านี้เป็นคำถามเกี่ยวกับชีวิตความเป็นมนุษย์
 • เรื่องนี้ซื้อเพราะคำว่า"วรรณกรรมคลาสสิกโลก"นี่แหละ หนังสือหนามากๆ*เน้นเสียง* จำนวนกว่า900หน้า (ถ้าจะแบ่งออกเป็น2-3เล่มได้เลย)

อพาร์ตเมนต์ ชั้น9 ห้องเช่าเขย่าขวัญ

 ราคาปก185 ลด 20%

 
 • รวมเรื่องสั้นสยองขวัญจำนวน10เรื่อง โดยนักเขียนไทย10คน(เรื่องหนึ่งคนหนึ่ง) ส่วนตัวที่หยิบเรื่องนี้เพราะอยากลองอ่านงานเขียนแบบไทยๆดูบ้าง อยากอ่านงานของ"ภาคินัย"ด้วย ผู้เขียนเรื่องสยองชุด7วันจองเวร กับ Six Scream ซีรีย์หนังสือสองชุดนี้เราก็จ้องๆมองๆอยู่เหมือนกัน ปกหนังสืองามมาก ชวนน่าซื้อสุดๆ แต่กลัวว่าสวยแต่ปกหรือเปล่า... งั้นขอลองอ่านงาน"ภาคินัย"แบบสั้นๆไปก่อนละกัน ^^ 
 
Rozenkreuz โรเซนครอยส์ ตอน อัสวินแห่งอัลเบียน เล่ม1-2
 
ราคาปก135 ราคาขาย 108/เล่ม
 • ในหนังสือชุดนี้มี4เล่มยังไม่จบค่ะ ครั้งก่อนซื้อตอนเจ้าหญิงแห่งฟาเลนไป คราวนี้ก็เลยตามมาเก็บให้ครบต่อ .....เป็นเรื่องของจอมโจรที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหญิง สำหรับที่จิ้นวายเก่งๆ เรื่องได้อ่านเคลิ้มไปเป็นแน่ หุหุ

ในงานนี้มีร้านหนังสือลด50%มาออกบูทด้วย แถมหนังสือในร้านก็ทั้งใหม่และน่าสนใจเชียว เราหมกตัวตั้งหลายชั่วโมงเพื่อหาที่ต้องการ แต่ก็ไม่มีลูกฟลุ๊กเจอแฮะ TT

แต่ก็ได้หนังสือเล่มอื่นมา....
 
A Myron Bolitar Novel (ซีรี่ย์ชุดนักสืบไมรอน)
แค้น (Back Spin) กับ ลับ (Darkest Fear)
ราคาปก235 ทั้งสองเล่ม ลด50%
 • หนังสือชุดแนวสืบสวนมีอยู่ด้วยกัน 9 เล่ม เราได้อ่าน"หลง-Deal Breaker"กับ"กลลวง-Drop Shot"แล้ว เป็นหนังสือที่สนุกเรื่องหนึ่ง เรื่องของ ไมรอน โบลิทาร์ มีอาชีพตัวแทนนักกีฬา แต่ลูกค้าเค้า(นักกีฬา)แต่ละคนก็มีความลับติดตัวมาด้วย ทำให้ไมรอนต้องลงมือสืบหาความจริง
 • ถ้าใครชอบเรื่องแนวสืบสวน ฆาตกรรมหนังสือชุดนี้แนะนำเลย พระเอกกะคู่หูเป็นไรที่ลงตัวตามสูตร เอาไว้มีโอกาสจะมารีวิวล์เรื่องนี้ดีกว่า สนุกค่ะ ^^V 
ส่วนเล่มอื่นไม่รีวิวล์แยกแหละ ดูกันรวมเลยละกัน
 • วินาศฆาตกรรม ราคาปก270ลด50%
 • เกมฆ่าชื่อ ราคาปก185 ลด50%
 • รักซ่อนเงา ราคาเล่มละ 50 บาท
 • โรงภาพยนตร์ 25 นาฬิกา ราคาเล่มละ 50 บาท
 • ห้องสีเลือด ราคาเล่มละ 50 บาท
 • ส่งต่ออ่านตาย ราคาเล่มละ 50 บาท
 
 • เช็คบิลค่าหนังสือคราวนี้รวมทั้งหมด 2,252 บาท ยอดจะพอๆกะครั้งที่แล้ว แต่หนังสือได้มาแบบยังไม่ค่อยครบดังใจซะเท่าไร ทีจริงในงานแอบเห็นนิยายBLด้วย แต่เดินผ่านแล้วก็ลืมไปเลยไม่ได้ย้อนกลับไปดู เสียดายจัง เอาเป็นว่าจบงานสัปดาห์หนังสือฯ2012 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไว้พบกันครั้งหน้า *โบกมือ*

ประกาศ

จะติดต่อเราก็ทางFacebookกับTwitterจะสะดวกสุดนะ เพราะเดี๋ยวนี้เราจะสิงของสองที่นี้ตลอด...

FanpageบนFacebook ถ้าใครสนใจก็เข้ามาคลิ๊ก"ถูกใจ"กันได้นะ....
 • คำเตือน/ข้อควรระวัง : ให้ศึกษาข้อมูลก่อนกดlikeบนแฟนเพจ หรือตามฟลอ.เราในทวิตนะ เพราะอาจมีบางเรื่องที่ตัวเองอาจจะไม่ชอบก็ได้ คุคุ
  
 หรือจะตามfollow @tsuru_tsurumi ก็ได้นะ

Comment

Comment:

Tweet

คุณซึรุนี่ชอบอ่านหนังสือนะเนี่ย หนังสือเยอะมากค่ะ

มาสาดน้ำแล้วน๊าาาาคะ

#6 By ยัยฟ้าใฉ~* on 2012-04-13 17:43
หนังสือบางเล่มชื่อมันท้าทายแปลกดีนะคะ

#5 By jin on 2012-04-13 10:12

หนังสือดีๆ ทั้งนั้นเลยคะ ว้าวๆ
สวัสดีปีใหม่ไทย ๒๕๕๕ คะ#4 By Where is My Dream?! on 2012-04-13 02:16

อ๊าาา ไมรอนโบลิทาร์ลด 50% !!!

ห้องสีเลือด
ส่งต่ออ่านตาย
สองเล่มนี้ปกสวยจังค่ะ confused smile


งานครั้งนี้เราไม่ได้ไปค่ะ
ลังเลๆว่าจะเก็บหลายชุดของบลิสเหมือนกัน (สุดท้ายก็ต้องปล่อยๆไปซะเยอะ เพราะงบหมด )

#3 By [ Sai ];charot on 2012-04-10 00:03

ได้มาเยอะนะคะ ปีนี้ไม่ได้ไปเลยopen-mounthed smile

#2 By peewa 丕娃 on 2012-04-09 16:48

อู้วววว...หนังสือเยอะแยะมากเลยคะcry cry
//แอบสะดุดตรงที่ว่ามีนิยาย BL ด้วย โฮกกกกก XDD *//////*
ปีนี้ไม่ได้ไปงานหนังสือเลยเห็นมีแต่คนบอกว่าคนเยอะมาก หนังสือลดกันจ้าเลย *O*
ปล.เรื่องอพาร์ตเมนต์ ชั้น9 ห้องเช่าเขย่าขวัญสนุกกก >ww<bb

#1 By ★ 神田 モエ ★ on 2012-04-09 11:46