download Rom game nds(Otome)

posted on 04 Sep 2009 10:28 by cherrynumkiti

pageนี้อยากจะรวบรวมเกมที่เราได้เล่นมา แล้วสนุกดี เป็นเกมจีบหนุ่มกับพวกเกมที่CGสวยๆ 

โดยเราจะให้คะแนนเป็นดาวนะ

Rankก็มี :

 • 5 ดาว=สนุกมาก,น่าเล่นอย่างที่สุด,สุดยอด,น่าเก็บ,ชอบๆ 
 • 4 ดาว=ก็ดีคะ,น่าเล่น,ยังไงก็ถือว่าสนุก(ส่วนใหญ่น่าจะรดับนี้นะ) 
 • 3 ดาว=ระดับกลางๆ,พอใช้ได้,เล่นแล้วมีเบื่อบ้าง,มีข้อดีข้อเสียพอๆกัน
 • 2 ดาว=เวลาข้ามเวลาเฉยๆ,ไม่มีอะไรประทับใจ,งั้นๆ,หาความสนุกได้เล็กน้อย
 • 1 ดาว=แย่มาก,เล่นไปเสียเวลาเปล่า,หาข้อดีไม่ได้เลย(เกมที่เราเอามาลงนี่น่าจะไม่มีให้แค่ดาวเดียวหรอกนะเพราะเราก็คงไม่เอามาเล่นแล้วก็แนะนำกัน)

หมายเหตุการให้ดาวนี้เป็นการใช้ความรู้สึกส่วนตัว ฉะนั้น คุณอาจจะช๊อบ ชอบแต่เราว่ามันงั้นๆ หรือว่าอ้ายเกมนี้ห่วยจัง แต่ทำไมเราดันให้ดาวตั้งเยอะก็แปลว่าเราชอบก็เท่านั้นเอง 

 

 • Tokimeki Girl Side 1st Love

เกมนี้เราให้ 5ดาวเลยสำหรับ คนที่ชอบเล่นเกมจีบหนุ่มพลาดไม่ได้ เราว่าเล่นสนุกทั้ง1stและก็ทั้ง2ndเลย ใจอยากเอา GS 2nd มาลงด้วยแต่fileมันใหญ่มาก ก็ต้องไปหาโหลดจากที่อื่นนะ 

 • Otometeki Koi Kakumei Love Revo

Love Revo เกมที่มีหนุ่มหล่อๆ แถมstoryก็เป็นเรื่องเป็นราวดี (อ่านรีวิวล์คลิ๊ก ที่นี่)เกมนี้ให้ 3 ดาวครึ่ง ละกัน น่าโมโหตรงไม่มีเสียงพากษ์นี่แหละ มันเลยเหมือนได้แต่อ่านๆๆๆไป จริงๆคิดไปน่าจะให้แค่ 2ดาวครึ่งเสียด้วยซ้ำ แต่ยังดีมีมีหนุ่มทั้งหล่อ ทั้งเซ็กซี่ ฝีมือคนวาดอ.YURA บางCGก็เลยออกจะHot ชอบๆ

แล้วด้วยที่เป็นเกมที่มีการให้เราวางแผนในการลดน้ำหนักตัวนางเอก ก็เลยทำให้สนุกขึ้นมาอีกนิด

 • Kuroshitsuji: Phantom & Ghost

มาถึงเกมที่ใครเป็นแฟนAnimeน่าจะรู้จักกันนะ รูปแบบเกมเป็นแบบตอบคำถามไปเรื่อยๆ มีCGทั้งแบบHappy EDทั้งแบบBAD ED รูปCGก็สวยดีคะ เหมือนในAnimeนั้นแหละ แถมมีเสียงพากษ์เป็นช่วงๆ ทำให้ไม่เหงาเกินไป ส่วนstoryก็ไม่ยาวมา เรื่องราวไม่สับซ้อน แถมมีmini gameให้เล่นแก้เซ็งเป็นช่วงๆอีก งั้นเราให้ 3ดาวครึ่ง ละกัน เพราะถ้ามีgame guideอยู่ในมือ ก็เล่นไปเรื่อยๆแบบไม่ต้องคิดอะไร

อ่านรีวิวล์คลิ๊ก ที่นี่ ส่วนguide gameก็ดูได้จาก ที่นี่ 

 • Hoshizora no Comic Garden

ในentryมีนำเสนอแล้ว(คลิ๊กที่นี่)ยังมีบทสรุปให้อีก(guide gameคลิ๊กได้ ที่นี่) น่าจะลองโหลดไปเล่นกันนะ โดยส่วนตัวแล้วเราให้เกมนี้ 3ดาวครึ่งละกัน เพราะเล่นตามเนื้อหาและเฉลย ไม่ต้องอัพค่าอะไร(มันไม่สนุกตรงไม่ต้องอัพค่านี่แหละ) ก็เลยเหมือนเกมถามตอบไปเรื่อยๆ ไม่ได้ลุ้นอะไรเลย

 • Princess Maker 4 DS

ขอนำเสนอเกมที่ไม่ใช่แนวจีบหนุ่มบ้าง เกมนี้เป็นPrincess Maker แผนเลี้ยงลูกสาวคะ รายละเอียดไปอ่านในpresent gameได้(คลิ๊กที่นี่) ส่วนguide gameแบบเล็กๆก็อ่านได้ที่นี่ ด้วยความที่ชอบมาก เราให้ 4ดาวครึ่ง เพราะโดยส่วนตัวเราชอบแบบวางแผน แล้วทำให้มีผลกับการจบหลายๆแบบ

 

 • Duel Love: Koisuru Otome wa Shouri no Megami (DS)

มาถึงเกมจีบหนุ่มนักสู้กัน เกมนี้เราเล่นจบไปนานแล้วละ พึ่งนึกได้ก็เลยเอามาลง เกมนี้เราให้ 3ดาว เพราะเราว่าก็เหมือนกับเกมอื่น ดำเนินตามที่โดนกำหนดมา แต่ก็มีmini gameที่น่าตื่นเต้นอยู่บ้าง ก็พอเล่นฆ่าเวลาไปได้บ้าง

 

 • Uwasa no Midori-Kun!!2- Futari no Midori!

มาจีบหนุ่มนักแตะกันบ้าง เป็นเกมเล่นง่ายๆ ตอบคำถามให้โดนใจหนุ่มคนที่เราเล็งไว้ ถ้าตอบถูกใจก็จะมีหัวใจลอยขึ้นมาคะ ถ้าไม่เห็นหัวใจก็โหลดใหม่ซะ(เล่นง่ายๆ) CGก็สวยคะแต่น้อยไปหน่อย รวมๆแล้วก็ให้ 3ดาวละกัน เอาไว้เล่นแก้เบื่อได้

 • Vampire Knight DS

หลังแนะนำกันไปเมื่อนานมาแล้ว ก็พึ่งได้โอกาสนำRon gameมาลง ส่วนตัวก็ชอบเกมนี้อยู่ไม่น้อย เพราะมีMini gameที่ไม่ติ๊งต๊องเท่าไร เล่นสนุกดีเหมือนกัน หนุ่มๆก็น่ารัก ให้ดาวเสียหน่อยก็ให้กันไป 4ดาวละกันนะ ถ้าไงก็ไปอ่านรีวิวล์ที่เราเขียนไว้ก็ได้นะ(คลิ๊กที่นี่)

 • Kurayami no Hate de Kimi o Matsu

เกมจีบหนุ่มแนวผจญภัยหาทางเอาชีวิตรอดจากฆาตกร หารอดก็ต้องตาย เป็นแนวเกมหนุ่มผสมกับการแนวนักสืบ ผู้เล่นต้องเป็นคนช่างสังเกต สำรวจฉากเพื่อนำอุปกรณ์มาใช้และแก้ไขสถานการณ์ที่คับขันอยู่ ส่วนตัวชอบเกมนี้คะให้ 4ดาวครึ่ง พอดีชอบทั้งสองแนวนี้อยู่แล้วพอเอามาผสมกันก็สนุกดีคะ อ่านรีวิวล์แนะนำตัวละคร(คลิ๊กที่นี่)ส่วนบทสรุปการเล่น(คลลิ๊กที่นี่)

 • Will O'Wisp (ウィル・オ・ウィスプ)

ในที่สุดก็ได้เกมนี้เสียที หลังจากเห็นCGงามๆแล้วเกิดอาการอยากเล่นมากๆ พอได้เล่นแล้วเรื่องของCGนี่ไม่ผิดหวังเลย หนุ่มๆหล่อได้ใจมากมาย เนื้อเรื่องกับวิธีการเล่นก็เหมือนเกมจีบหนุ่มอื่นๆ สนใจอ่านรีวิวล์ได้(ที่นี่)ส่วนwalkthoughก็มีให้นะ(คลิ๊กอ่านที่นี่) แล้วเรายังมีแนะนำตัวละครแบบย่อๆด้วย(อ่านได้ที่นี่)

 • Saikin Koi Shiteru?

เกมจีบหนุ่มแนวSchool lifeเล่นแบบง่ายๆ น่ารักๆ มีคาร์เร็กเตอร์หลักให้จีบตอนแรกแค่ 4คนและตัวละครลับอีกหนึ่ง โดยรวมเล่นง่าย สนุกดี แต่หน้าตาหนุ่มอาจจะไม่หล่อเนียบโดนใจเสียเท่าไร สรุปแล้วให้ 3ดาวครึ่งละกัน สนใจอ่านรีวิวล์ได้(ที่นี่)ส่วนบทสรุปก็ดูได้จาก(ที่นี่)

 • Hiiro no kakera緋色の欠片

พอดีเห็นมีรีเควสมาก็จัดให้ไป ทีจริงเกมนี้fileค่อนข้างใหญ่ถ้าโหลดแล้วเปิดไม่ได้อย่างไงก็บอกละกันเพราะไม่รู้ว่าบีบมันมาอย่างนี้จะเปิดได้หรือเปล่า

เกมนี้เรามีทั้งรีวิวล์ เล่าเรื่องคราวๆและแนะนำตัวละคร(คลิ๊กอ่านที่นี่) แนะนำคำสั่งเบื้องต้น(คลิ๊กอ่านที่นี่) คุยถึงหนุ่มๆและเอาCGสวยๆมาอวด(คลิ๊กอ่านที่นี่) แล้วก็บทสรุป-walkthrough(คลิ๊กอ่านที่นี่)ให้ด้วย..ไม่คุยถึงมากแล้วละเพราะรู้สึกว่าจะเขียนถึงเยอะแล้ว Let's enjoy~~

 • Shugo Chara! - 3 Tsu no Tamagoto Koisuru Joker

เกมจีบหนุ่มที่ไม่ใช่เป็นแบบvisual novel แต่เป็นแนวแอ็คชั่น/RPGฉะนั้นถ้าใครเบื่อๆที่จะเล่นเกมแนวนิยายอ่านๆๆก็ลองเกมนี้ดูนะ สนใจอ่านรีวิวล์เกมนี้(คลิ๊กที่นี่) guide gameก็มีนะ(คลิ๊กที่นี่) นอกนั้นก็มีการ์ตูนด้วยจะลองอ่านดูก็ได้นะ(คลิ๊กที่นี่) เกมนี้โดยรวมน่ารักดีคะ น่าเล่นดีด้วย

Download - Rom game

PS.click downloadได้ทีรูปเลยคะ